go to top

Công nghệ thực tế ảo là gì? Công nghệ VR - Virtual Reality

Công nghệ thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo (tiếng Anh là virtual reality, gọi tắt là công nghệ VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa phần các môi trường thực tế ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều, tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác như âm thanh hay xúc giác,... đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem như họ đang ở trong chính không gian đó.

Với công nghệ thực tế ảo (Công nghệ VR), bạn có thể thoải mái điều khiển (xoay, di chuyển...) được đối tượng trên màn hình, tương tác, tự do khám phá môi trường xung quanh và cảm thấy chúng như hoàn toàn có thật.

công ghệ thực tế ảo vr

Một hệ thống thực tế ảo có 3 đặc điểm chính:

  • Tính tương tác (interative): là khả năng người dùng giao tiếp với hệ thống, cho phép họ làm thay đổi trạng thái của môi trường ảo bằng hành động, cử chỉ,..

  • Tính đắm chìm (immerison): là cảm giác như ta đang thực sự có mặt trong thế giới ảo và hòa lẫn vào thế giới đó.

  • Tính tưởng tượng (imagination): liên quan đến các vấn đề trong thế giới thực, chẳng hạn như ta tưởng tượng như đang điều khiển một chiếc xe, một cỗ máy,...

Một số ứng dụng của thực tế ảo:

Ứng dụng thực tế ảo sẽ giúp bạn xem phim, chơi game,… và các cảnh trong bộ phim, trò chơi đó sẽ diễn ra trước mắt bạn hệt như bạn là một nhân vật thực thụ trong bộ phim, trò chơi đó. Bạn sẽ thấy mình thực sự đang hiện diện trong thế giới đó, hình ảnh, âm thanh sắc nét như thật. Khi bạn thay đổi góc nhìn hay di chuyển, mọi cảnh vật trong bộ phim đó cũng thay đổi theo; bạn bắn sung, lái xe qua lại thì các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác đúng hành động của bạn và các hành động tương tác này sảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cho bạn cảm giác y như thật.

công nghệ thực tế ảo

Bởi chính khả năng tương tác trực tiếp giúp người xem có cái nhìn trực quan – sinh động, Công nghệ thực tế ảo VR đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, đem lại nhiều hiệu quả to lớn.

  • Bất động sản đô thị: Sa bàn ảo, căn hộ mẫu, biệt thự mẫu, khu dân cư,...  

  • Bất động sản công nghiệp: Tour tham quan nhà máy, Khu công nghiệp, kêu gọi đầu tư,... 

  • Giải trí: Khách sạn, resort, nhà hàng, bar, cafe...

  • Du lịch: giới thiệu các địa danh, tour du lịch. Click để trải nghiệm

  • Trưng bày triển lãm: bảo tàng online, phòng tranh online, showroom online, shop online...

  • Các công trình kiến trúc, di tích, di sản.

  • Sự kiện: lễ hội, tiệc cưới...

Công ty cung cấp giải pháp Thực tế ảo

Công ty Digitech - Top 3 dẫn đầu về sản xuất nội dung, cung cấp dịch vụ thực tế ảo: dịch vụ Sa bàn ảo, Quét 3D không gian thực, thiết kế 3D, làm phim 3D, chụp ảnh 360, triển khai các chiến dịch marketing - branding. Với đội ngũ hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D và hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, Công ty Digitech đã thực hiện hơn 175 dự án lớn nhỏ khác nhau ở các lĩnh vực: BĐS đô thị, BĐS công nghiệp, Nội thất, Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch với sự tin tưởng hợp tác của hơn 50 tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước.

Đến với dịch vụ VR của Digitech bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất cho bạn.

Quý Doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng công nghệ thực tế ảo để quảng bá hình ảnh không gian, sản phẩm, dự án,... vui lòng liên hệ với chúng tôi để có các giải pháp tối ưu nhất.

 

Khách hàng tiêu biểu

tayho
Hồng Hà
Căn hộ Compass One Bình Dương 71m2
Doi tac digitech hoa binh
Alpha King
Edenia Resort
Doi tac digitech peb
Doi tac digitech ct group
BlueSea Corp
Doi tac digitech novaland
Becamex-Tokyu
MHDI
DIC Corp
Doi tac digitech hoa binh vnpt
Doi tac digitech ansell